Sạch gàu, hết ngứa trong 1 tuần với muối

Trị gàu tận gốc với muối khá đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn 2 cách đơn giản trị gàu với muối cho mọi người.


Tính mài mòn của muối ăn thông thường rất có hiệu quả trong việc đánh bay các mảng gàu trước khi bạn gội đầu.

Muối không chỉ là gia vị trong bữa ăn mà còn giúp trị gàu hiệu quả do tính sát khuẩn sẵn có trong nó.

Trị gàu với muối biển

Cách 1:

Lấy lọ đựng muối và rắc một chút muối lên da đầu lúc còn khô. Sau đó rải nó lên mái tóc rồi xoa bóp da đầu. Bạn sẽ thấy mình đã giải quyết được da đầu khô, gầu bong tróc, và sẵn sàng cho việc gội đầu loại bỏ gàu.

Cách 2:

Đây là cách trị gàu dân gian các cụ xưa thường dùng. Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu.

Kết hợp hai nguyên liệu này, bạn có một phương pháp trị gàu tại nhà rất đơn giản mà không tốn thời gian. Có 2 cách các bạn có thể làm. Hòa muối vào phèn chua rồi đổ vào dầu gội dùng hàng ngày.

Một số cách trị gàu từ nguyên liệu tự nhiên khác

Trộn 2 thìa dấm với 6 thìa nước và thoa lên đầu trước khi đi ngủ. Dùng một chiếc khăn cuốn lên đầu. Gội sạch đầu vào buổi sáng hôm sau.

Trộn 1 thìa nước chanh với 2 thìa dấm và dùng hỗn hợp này mát xa da đầu. Sau đó dùng một quả trứng thoa lên tóc rồi gội sạch với dầu gội.

Nghiền nát 2 viên thuốc kháng sinh, hòa cùng vào với dầu gội đầu để gội.

Mát xa da đầu với dầu quả hạnh. Dùng một chiếc khăn ngâm vào nước sôi rồi cuốn lên tóc. Làm lại từ 3 - 4 lần nếu khăn mặt bị nguội.

Gội đầu với dấm rượu táo hâm nóng, sau đó ủ tóc với một chiếc khăn mặt trong vòng 30 - 40 phút. Gội sạch đầu với nước. Mỗi tuần nên thực hiện 2 lần cho tới khi gàu tự “rút lui”.

Thêm 6 - 8 giọt nước chanh trộn lẫn cùng 1 quả trứng. Đánh đều lên, thoa lên tóc và gội sạch tóc với dầu gội đầu.

Theo phunutoday.vn